Trong quá trình sử dụng điều hòa nhà bạn xuất hiện thông báo lỗi EA điều hòa Daikin. Và bạn không biết nó bị lỗi gì, nguyên nhân và cách khắc phục nó ra sau, thì đừng lo lắng bài viết dưới đây của Sửa Điều Hòa Tại Đà Nẵng sẽ giúp bạn giải quyết các thắc mắc trên. Xin mời bạn cùng tìm hiểu tiếp để giải đáp các thắc mắc nhé!

Lỗi EA điều hòa Daikin là lỗi gì?

Khi xuất hiện lỗi EA điều hòa Daikin liên quan đến van 4 ngả hỏng hoặc công tắc nóng, khiến cho điều hòa lạnh bất thường, đây là một lỗi khá hiếm khi xảy ra trên điều hoà. Tuy nhiên, khi máy báo lỗi EA thì việc sửa chữa rất khó khăn nếu bạn là người không có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực sửa điện lạnh. Nhưng đừng lo lắng hãy đọc tiếp tục bài viết, chúng tôi sẽ có hướng giải quyết cho bạn để khắc phục lỗi ấy.

lỗi EA điều hòa Daikin

Nguyên nhân gây nên lỗi EA điều hòa Daikin

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi EA trên điều hòa Daikin là do van 4 ngả hỏng. Van này có chức năng đóng mở để lượng ga đi qua xuôi chiều và ngược chiều, giữa chiều lạnh và nóng. Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác như hỏng nhiệt điện trở bo mạch dàn nóng, thân van bị lỗi, cuộn dây van 4 ngả bị hỏng hoặc kết nối lỏng. Nếu gặp phải lỗi này, cần liên hệ đến đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn để khắc phục tình trạng.

Quy trình khắc phục lỗi EA điều hòa Daikin là rất phức tạp và yêu cầu chuyên môn về sửa chữa điều hòa. Vì vậy nếu bạn không có kinh nghiệm, tốt nhất là hãy liên hệ Sửa Điều Hòa Tại Đà Nẵng thông qua số hotline 0985. 504.725 chúng tôi sẽ nhanh chóng đến nhà bạn, giúp bạn khắc phục lỗi nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Hướng dẫn các bước để khắc phục lỗi EA điều hòa Daikin

lỗi EA điều hòa Daikin

Bước 1: Đầu tiên, kiểm tra van 4 ngả để xem liệu chúng có bị hỏng hoặc đứt dây hay không. Nếu van đứt dây, nối lại chúng. Nếu van bị hỏng, bạn cần thay thế van mới.

Bước 2: Tiếp theo, kiểm tra thân van 4 ngả để xem chúng có bị lỗi không. Sau đó, kiểm tra cuộn dây để xem liệu chúng có bị hỏng hay lỏng kết nối hay không. Nếu bị hỏng, thay mới. Nếu lỏng kết nối, điều chỉnh lại cuộn dây.

Bước 3: Sau đó, kiểm tra xem nhiệt điện trở bo mạch dàn nóng hoạt động đúng hay có bất kỳ vấn đề gì không. Nếu bo mạch dàn nóng bị hỏng, tốt nhất là không nên tự mình tháo gỡ và sửa chữa điều hoà tại nhà. Thay vào đó, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa để được hỗ trợ kịp thời.

Bước 4: Cuối cùng, kiểm tra các giắc cắm liên kết để xem chúng có chắc chắn và tương thích với nhau hay chưa. Nếu chưa, sửa lại cho chắc chắn hoặc thay thế giắc cắm mới.

Vậy là chúng ta cùng giải đáp thắc mắc lỗi EA điều hòa Daikin là gì cùng Sửa Điều Hòa Tại Đà Nẵng, hy vọng với bài viết này sẽ giúp giải đáp cho bạn thắc mắc về lỗi EA. Xin cảm ơn đã theo dõi, chúc bạn một ngày tốt lành!