Điều hòa Nagakawa báo lỗi E6, gặp sự cố khiến bạn lo lắng và không biết nguyên nhân gây ra điều này. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm và tìm hiểu nguyên nhân lỗi E6 cũng như cách khắc phục nó tại nhà thông qua bài viết dưới đây của trung tâm sửa điều hoà Đà Nẵng chúng tôi.

Tìm hiểu điều hòa Nagakawa báo lỗi E6 là gì?

Điều hòa Nagakawa báo lỗi E6 là lỗi được sử dụng để hiển thị sự cố liên quan đến quạt dàn lạnh của thiết bị. Khi xảy ra lỗi E6, điều hòa Nagakawa sẽ tự động hiển thị mã lỗi trên màn hình của dàn lạnh, thông báo cho người dùng biết về tình trạng của máy. Lỗi E6 xuất hiện khi điều hòa không khởi động hoặc khởi động nhưng hoạt động rất chậm, điều này dẫn đến tình trạng máy không thể làm mát.

điều hòa Nagakawa báo lỗi E6

Nguyên nhân khiến cho điều hòa Nagakawa báo lỗi E6

Có một số nguyên nhân khiến điều hòa Nagakawa báo lỗi E6 và không hoạt động:

  1. Dây nguồn bị đứt: Lỗi E6 có thể xảy ra khi dây nguồn từ mạch điều khiển đến quạt dàn lạnh bị đứt hoặc chập cháy. Điều này có thể do côn trùng xâm nhập vào dàn lạnh và gặm nhấm dây nguồn.
  2. Hỏng tụ điện: Tụ điện là linh kiện điện tử thụ động có tính chất cách điện 1 chiều, dùng để cung cấp điện cho máy. Khi tụ điện hỏng, không còn dẫn điện đủ để cung cấp cho máy, gây ra tình trạng quạt dàn lạnh không hoạt động.
  3. Quạt gió điều hòa bị khô dầu và bị kẹt: Khi không vệ sinh điều hòa thường xuyên, bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh làm cho quạt gió khô dầu, dẫn đến tình trạng bị kẹt và không hoạt động hiệu quả như trước.
  4. Motor quạt điều hòa Nagakawa bị hỏng: Motor quạt dàn lạnh là yếu tố quan trọng giúp quạt hoạt động. Nếu motor quạt bị hỏng hoặc cháy, điều hòa sẽ không thể hoạt động.
  5. Bo mạch bị hỏng: Bo mạch là bộ não trung tâm điều khiển hoạt động của điều hòa. Nếu bo mạch bị hỏng, điều hòa sẽ không còn khả năng hoạt động.

Tóm lại, nhiều nguyên nhân có thể gây ra lỗi E6 và làm cho điều hòa Nagakawa không hoạt động, bao gồm dây nguồn bị đứt, tụ điện hỏng, quạt gió bị khô dầu và kẹt, motor quạt bị hỏng và bo mạch bị hỏng.

Hướng dẫn khắc phục điều hòa Nagakawa báo lỗi E6

Thực hiện kiểm tra dây nguồn từ mạch đến quạt dàn lạnh thiết bị như sau:

Hướng dẫn khắc phục điều hòa Nagakawa báo lỗi E6 

Để bắt đầu, hãy tháo vỏ mặt lạnh của máy điều hòa Nagakawa bằng tua vít. Tiếp theo, kiểm tra xem các mạch điện nối và khi cắm vào của quạt có bị lỏng hoặc oxi hóa không. Nếu phát hiện vết oxi hóa, hãy làm sạch chỗ đó và cắm lại các mạch điện vào máy điều hòa.

Kiểm tra dây nguồn từ mạch điều khiển đến mô tơ quạt để xem có bị đứt không. Trường hợp bị đứt, hãy nối lại các dây sao cho đúng màu sắc để khắc phục lỗi E6 trên điều hòa Nagakawa.

Sau đó, thử quay lồng quạt dàn lạnh của thiết bị bằng tay để kiểm tra xem quạt có quay không. Nếu lồng quạt không quay, kiểm tra xem có bị vướng vật gì hay không và loại bỏ dị vật nếu có. Hãy bật điều hòa để thử xem quạt hoạt động đúng không.

Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà máy vẫn hiển thị lỗi E6, hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem mô tơ quạt có hoạt động hay không.

Nếu mô tơ bị hỏng, hãy tháo mô tơ ra và đến các địa chỉ sửa điện lạnh để thay thế bằng mô tơ mới phù hợp cho máy điều hòa Nagakawa.

Nếu các xử lý trên vẫn không khắc phục được lỗi E6, có thể mạch điều khiển của máy đã bị hỏng. Nếu máy điều hòa vẫn còn trong thời gian bảo hành, hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Nagakawa để được hỗ trợ và giải quyết sớm nhất.

Trường hợp thiết bị đã hết thời gian bảo hành, hãy liên hệ với các trung tâm sửa điện lạnh hoặc thợ sửa điều hoà để được tư vấn và hỗ trợ.

Hạn chế lỗi E6 ở điều hòa Nagakawa với một số lưu ý sau

Để đảm bảo điều hòa Nagakawa hoạt động hiệu quả và bền bỉ, cần thực hiện việc vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ. Điều này giúp loại bỏ bụi bẩn bám trên cánh quạt và các bộ phận máy, từ đó tránh cản trở hoạt động của máy.

Hạn chế lỗi E6 ở điều hòa Nagakawa với một số lưu ý sau

Rất quan trọng là không nên mở/tắt điều hòa Nagakawa liên tục khi đang trong quá trình sử dụng. Việc này không chỉ làm giảm tuổi thọ của máy mà còn gây hao phí nhiều năng lượng điện cho gia đình.

Hơn nữa, không nên để điều hòa Nagakawa hoạt động liên tục trong 24 giờ. Điều này có thể làm máy bị quá tải, gây ra nguy cơ cháy nổ và gây nguy hiểm cho người dùng.

Hy vọng thông qua việc thực hiện các biện pháp trên, bạn có thể tránh được sự cố khiến điều hòa Nagakawa báo lỗi E6 và xử lý hiệu quả khi gặp phải.