Chế độ MODE trên điều hoà cho phép bạn lựa chọn chế độ làm mát phù hợp với nhu cầu sử dụng. Để hiểu rõ hơn về chế độ này và cách sử dụng, hãy cùng Sửa Điều Hoà Đà Nẵng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé!

Chế độ MODE trên điều hoà là gì?

Các nhà sản xuất điều hoà thường trang bị chế độ MODE để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, chế độ này sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào từng thương hiệu điều hoà, với việc tích hợp các chế độ làm lạnh khác nhau.

Chế độ MODE trên điều hoà là gì

Ký hiệu của chế độ MODE trên điều hoà

Ký hiệu của chế độ MODE trên điều hoà là một biểu tượng hình tròn với các chữ cái viết tắt MODE bên trong. Hãy cùng xem ảnh bên dưới để dễ dàng nhận biết nhé.

Chế độ MODE trên điều hoà

ký hiệu Chế độ MODE trên điều hoà

Các chế độ MODE của điều hoà

Như đã đề cập ở phần trên, tùy thuộc vào hãng sản xuất, chế độ MODE trên điều hoà sẽ có phần khác nhau. Sau đây là 4 chế độ phổ biến thường được tích hợp trong chế độ MODE của điều hoà:

Chế độ tự động – MODE Auto

Chế độ Auto trên điều hòa, hay còn gọi là chế độ tự động, giúp thiết bị hoạt động một cách êm ái và tránh tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn so với nhiệt độ môi trường bên ngoài, giúp mang lại giấc ngủ ngon và thoải mái cho người dùng.

  • Biểu tượng: Chế độ Auto có thể được biểu thị bằng hình tam giác hay hình tròn với ba mũi tên nối đuôi nhau, hoặc có biểu tượng hình chữ A.
  • Chức năng: Chế độ Auto có khả năng tự động điều chỉnh tốc độ quay của quạt gió, nhiệt độ và độ ẩm trong căn phòng.
  • Cơ chế hoạt động: Chế độ Auto hoạt động dựa trên cảm biến nhiệt độ thông minh tích hợp trên dàn lạnh. Khi chế độ Auto được kích hoạt, quạt bên trong dàn lạnh sẽ quay nhẹ trong khoảng 1 phút.

Chế độ MODE trên điều hoà là gì

Sau đó, điều hoà sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và tốc độ quay của quạt gió sao cho nhiệt độ trong phòng không quá chênh lệch so với nhiệt độ bên ngoài.

  • Thời điểm sử dụng: Chế độ Auto có thể sử dụng trong mọi điều kiện thời tiết.

Chế độ làm lạnh – MODE Cool

Chế độ làm lạnh (MODE Cool) trên điều hòa giúp mang lại không khí mát lạnh và thoải mái cho người dùng một cách nhanh chóng.

Biểu tượng của chế độ này là một hình hoa tuyết. Chức năng của chế độ Cool là làm mát không gian nhanh chóng và hiệu quả.

Chế độ MODE trên máy lạnh

Khi bật chế độ Cool, máy nén và quạt gió sẽ hoạt động tối đa để đưa không khí nhanh chóng đến nhiệt độ mong muốn. Sau khi nhiệt độ trong phòng đạt đến mức mong muốn, hệ thống điều khiển sẽ duy trì nhiệt độ bằng cách điều khiển dàn nóng (bao gồm máy nén và quạt dàn nóng) để đảm bảo nhiệt độ trong phòng không chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ được cài đặt.

Chế độ Cool thường được sử dụng nhiều nhất vào những ngày nắng nóng hoặc thời điểm thời tiết nóng bức.

Chế độ hút ẩm – MODE Dry

Chế độ hút ẩm hay còn gọi là chế độ Dry trên điều hoà giúp cho không khí bên trong căn phòng luôn khô ráo và thoải mái cho người dùng trong những ngày thời tiết ẩm ướt và khó chịu.

Ký hiệu biểu tượng của chế độ này có thể là hình 1 hoặc 3 giọt nước.

Chức năng của chế độ Dry là hút bớt lượng hơi ẩm trong không khí, giúp cho không khí trở nên khô hơn và thoải mái hơn. Khi kích hoạt chế độ này, điều hoà sẽ hút bớt một lượng hơi ẩm nhất định trong không khí phòng, giúp cho không khí luôn khô ráo và thoải mái hơn.

Chế độ MODE điều hoà

Chế độ Dry còn tiết kiệm điện năng cho người dùng vì máy nén và quạt gió ít hoạt động khi kích hoạt chế độ này.

Chế độ Dry thường được sử dụng ở những khu vực có khí hậu ẩm như miền Bắc vào đầu mùa hè và mùa thu hoặc vào những ngày thời tiết mưa, ẩm ướt.

Để tránh các tác hại như khô da, khô mắt, kích ứng da hoặc mất nước, cần hạn chế sử dụng chế độ Dry trên điều hòa trong thời gian dài. Thời gian tối đa nên là khoảng 1 – 2 tiếng/ngày.

Chế độ sưởi ấm – MODE Heat

Chế độ Heat là một chế độ chỉ xuất hiện trên điều hoà 2 chiều, được sử dụng để sưởi ấm trong những ngày trời lạnh. Ký hiệu biểu tượng của chế độ này là một hình ảnh mặt trời.

Chế độ MODE máy lạnh

Chức năng của chế độ Heat là làm ấm không khí bên trong căn phòng. Khi chế độ này được kích hoạt, không khí lạnh được chuyển đổi thành năng lượng thông qua một loại gas trong điều hoà, sau đó nhanh chóng được phân tán đều để sưởi ấm không khí bên trong căn phòng.

Chế độ Heat thường được sử dụng nhiều tại các khu vực có thời tiết lạnh như các vùng cao, đồi núi phía Bắc của đất nước, đặc biệt vào những ngày thời tiết lạnh.

Lưu ý khi sử dụng điều hoà:

  • Cần cài đặt nhiệt độ chênh lệch với nhiệt độ môi trường khoảng 5 – 10 độ C để tránh làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị và tránh tình trạng hao điện.
  • Khi sử dụng chế độ Heat trong những ngày trời lạnh khô, người dùng có thể gặp phải tình trạng khô cổ họng hoặc khô da. Vì vậy, nên sử dụng máy phun sương hoặc đặt chậu nước trong phòng để giữ độ ẩm phòng.

Kết thúc bài viết này, Sửa Điều Hoà Tại Đà Nẵng hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chế độ MODE trên điều hoà, cũng như cung cấp cho bạn những cách sử dụng chế độ này hiệu quả.