Bạn không thể dùng remote để khởi động được điều hoà. Điều đó khiến bạn bối rối và bực bội không biết remote của mình hư ở đâu. Để giải quyết thắc mắc trên, thì xin mời bạn đọc bài viết các lỗi remote điều hòa LG của Sửa Điều Hòa Tại Đà Nẵng sẽ giúp bạn giải đáp.

Lỗi remote điều hòa LG không hiển thị nhiệt độ

Không hiển thị nhiệt độ trên remote điều hòa LG đây là một lỗi thường gặp. Tuy nhiên, các chức năng khác trên remote vẫn hoạt động bình thường mặc dù màn hình không hiển thị nhiệt độ.

Nguyên nhân của lỗi này là do pin trong remote bị rỉ sét và gây ảnh hưởng đến bo mạch, làm cho pin mất đường dẫn.

Để khắc phục lỗi này, bạn cần thay pin mới cho remote điều hòa LG.

lỗi remote điều hòa LG

Lỗi remote điều hòa LG không kết nối với thiết bị

Một lỗi khác là không kết nối được remote với điều hòa LG. Nếu gặp lỗi này, người dùng sẽ không thể điều chỉnh hoạt động của và không thể tùy chỉnh các chức năng khác trên thiết bị. Đây là lỗi remote điều hòa LG thường xuyên xuất hiện trên các dòng máy lạnh LG giá rẻ.

Lý do của lỗi này là do bộ phận bo của thân máy lạnh bị hư, làm gián đoạn tín hiệu giữa máy lạnh và remote, dẫn đến không thể kết nối được với máy lạnh.

Để khắc phục lỗi remote điều hòa LG này, bạn cần nhờ sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Nếu không thể sửa được, bạn cần phải mua remote máy lạnh LG mới.

Remote không kêu bíp mà vẫn lên màng hình

Dù không phát ra tiếng bíp nhưng remote vẫn hiển thị cài đặt trên màn hình. Thông thường, khi sử dụng remote để điều khiển điều hòa, máy sẽ phát ra tiếng bíp báo hiệu chức năng đã chọn đã được kích hoạt. Nếu không có tiếng bíp nhưng màn hình vẫn hiển thị thì có thể điều khiển từ xa bị lỗi.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi remote điều hòa LG trên, có thể do cảm biến hồng ngoại của remote bị trục trặc, có thể bị bụi bẩn che khuất hoặc bị đen tiếp điểm điện.

Để giải quyết vấn đề, hãy lau cảm biến hồng ngoại bằng vải mềm hoặc khăn giấy và kiểm tra xem âm thanh bíp có quay trở lại không. Nếu không, hãy mang điều khiển từ xa đến trung tâm bảo hành điều hoà để sửa chữa.

lỗi remote điều hòa LG

Bảng điều khiển Remote LG bị nhiễu

Lỗi remote điều hòa LG có màng hình chập chờn đã xảy ra. Màn hình sẽ hiển thị đôi khi và không hiển thị đôi khi khác, làm cho các chức năng và nhiệt độ trên điều khiển không rõ ràng và gây ảnh hưởng đến việc sử dụng máy lạnh.

Nguyên nhân của tình trạng chập chờn có thể do mạch điều khiển bị hở hoặc bị cấn sau khi remote bị rơi. Ngoài ra, pin yếu cũng có thể làm cho màn hình không hiển thị đầy đủ thông tin.

Để khắc phục tình trạng này, trường hợp pin yếu thì cần thay pin mới. Nếu remote bị rơi rớt, cần liên hệ với kỹ thuật viên để kiểm tra và sửa chữa. Nếu hư hỏng nặng, có thể cần phải thay thế bằng remote mới.

Vậy là trên đây tổng hợp lỗi các lỗi remote điều hòa LG khi sử dụng, hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn sửa được chiếc remote nhà bạn. Sửa Điều Hoà Tại Nhà Đà Nẵng chúng tôi chúc bạn một ngày tốt lành.