Sự cố kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh là nguyên nhân chính gây ra lỗi 04 điều hoà Toshiba. Để khắc phục sự cố này một cách an toàn và hiệu quả, chúng ta có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Tìm hiểu lỗi 04 điều hoà Toshiba là gì?

Thông báo lỗi 04 điều hoà Toshiba cho biết rằng hai dàn nóng lạnh của thiết bị không thể kết nối với nhau do gặp sự cố kết nối. Để phát hiện lỗi này, khá khó vì thường xuất hiện trên dây nối giữa hai dàn nóng lạnh. Thông thường, các dây này được lắp đặt ở vị trí âm hoặc cao để tránh ẩm thấp, do đó, rất khó để phát hiện sự cố.

lỗi 04 điều hoà Toshiba

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 04 điều hoà Toshiba

Lỗi do sự cố kết nối giữa hai dàn nóng lạnh

Nguyên nhân của sự cố:thể do dây dẫn điện giữa dàn lạnh và dàn nóng bị đứt hoặc không được kết nối tốt. Điểm tiếp xúc giữa dàn lạnh và dàn nóng cũng có thbị lỏng, dẫn đến khả năng tiếp điện không ổn định.

Cách khắc phục: Để khắc phục sự cố này, bạn cần kiểm tra dây dẫn điện giữa dàn lạnh và dàn nóng để xem chúng có bị đứt hoặc không được kết nối tốt không. Nếu có vấn đề, bạn nên thay thế dây điện bằng một cái mới để đảm bảo an toàn cho điều hoà.

nguyên nhân gây nên lỗi 04 điều hoà Toshiba

Lỗi do máy nén hết gas hoặc thiếu gas

Nguyên nhân: Khi sử dụng điều hoà trong một khoảng thời gian dài, người dùng cần kiểm tra tình trạng gas của thiết bị để tránh tình trạng máy nén hết gas hoặc thiếu gas, gây ra lỗi 04 điều hoà Toshiba.

Cách khắc phục: Để giải quyết vấn đề này, người dùng nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa điều hoà uy tín để được hỗ trợ bơm gas cho điều hoà.

Lỗi do điều hoà hoạt động quá tải

Nguyên nhân: Sử dụng điều hoà liên tục trong một thời gian dài mà không cho thiết bị thở phà, tản nhiệt đủ, đã làm cho dàn nóng bị quá tải và điều hoà báo lỗi 04.

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng này, bạn cần sử dụng điều hoà trong một thời gian hợp lý và tắt máy thường xuyên để cho thiết bị nghỉ ngơi và tản nhiệt đầy đủ. Khi bật điều hoà lại, hãy chọn nhiệt độ và công suất làm lạnh phù hợp với diện tích của phòng, đồng thời sử dụng quạt gió để giảm nhiệt độ phòng nhanh hơn.

cách khắc phục lỗi 04 điều hoà Toshiba

Lỗi do bo mạch dàn nóng gặp sự cố

Nguyên nhân: Nếu các lỗi trên đã được kiểm tra kỹ nhưng điều hoà Toshiba vẫn hiển thị lỗi, thì rất có thể bo mạch dàn nóng đã gặp sự cố.

Cách khắc phục: Để sửa chữa bo mạch dàn nóng, cần phải tìm thợ có trình độ chuyên môn và kỹ thuật tốt. Do đó, không nên tự ý sửa chữa mà nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng sửa chữa điều hoà uy tín để được hỗ trợ kịp thời.

Bài viết này cung cấp thêm thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 04 điều hoà Toshiba một cách an toàn. Hy vọng những thông tin này của sửa điều hoà tại nhà Đà Nẵng sẽ giúp ích cho bạn và chúc bạn thành công trong việc thực hiện.