Lỗi L5 điều hoà Daikin là một trong những lỗi phổ biến thường xảy ra khi máy nén biến tần quá tải. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách khắc phục, hãy đọc bài viết dưới đây của Sửa Điều Hoà Đà Nẵng, nó sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đơn giản với lỗi L5 trên điều hoà Daikin.

Lỗi L5 điều hoà Daikin là gì?

Lỗi L5 điều hoà Daikin thường xảy ra khi hệ thống kiểm soát phát hiện một sự cố ở block, đặc biệt là máy nén biến tần bị quá tải. Điều này sẽ dẫn đến việc điều hoà sẽ không hoạt động và hiển thị mã lỗi E5 trên màn hình LED.

Lỗi L5 điều hoà Daikin

Nguyên nhân và cách sửa lỗi L5 điều hoà Daikin

Lỗi máy nén (block)

Nguyên nhân: Điều hoà ngừng hoạt động có thể do block không thể thực hiện tản nhiệt, khiến nó phải ngắt điện để bảo vệ chính nó. Ngoài ra, nhiều nguyên nhân khác cũng gây ra tình trạng này, chẳng hạn như máy nén bị chập, giắc cắm bị lỏng, cuộn dây máy nén bị đứt, máy nén bị kẹt cơ, và nhiều lỗi khác.

cách sửa Lỗi L5 điều hoà Daikin

Cách sửa: Để khắc phục tình trạng ngừng hoạt động do lỗi L5, trước tiên bạn cần vệ sinh dàn nóng điều hoà để đảm bảo khả năng tản nhiệt của thiết bị được tối ưu nhất. Sau đó, kiểm tra xem quạt tản nhiệt có quay được không, nếu không hoặc quay yếu thì bạn cần sửa hoặc thay thế mạch mới. Cuối cùng, kiểm tra thiết bị bảo vệ máy nén để đảm bảo chúng hoạt động tốt nhất. Nếu thiết bị bảo vệ hư hỏng, bạn cần thay thế block mới để giải quyết vấn đề.

Hỏng cục nóng

Nguyên nhân: Nếu lỗi L5 là do cục nóng điều hòa không hoạt động đúng cách, không thể tản nhiệt ra môi trường.

Cách sửa: Đối với trường hợp này bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa điều hoà để được hỗ trợ thay thế cục nóng tương tự cho điều hoà Daikin của bạn.

Hỏng bo mạch điều khiển

Nguyên nhân: Lỗi L5 là do van tiết lưu bị han gỉ hoặc hư hỏng, dẫn đến việc bo mạch điều khiển dàn nóng bị chập sau một thời gian sử dụng.

nguyên nhân Lỗi L5 điều hoà Daikin

Cách sửa: Đầu tiên cần vệ sinh và thay thế van tiết lưu bị hư hỏng. Sau đó, cần liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa máy lạnh uy tín để tháo bo mạch dàn nóng và van tiết lưu ra khắc phục hoàn toàn lỗi L5.

Hỏng van tiết lưu

Nguyên nhân: Là do van tiết lưu của hệ thống điều hòa bị han gỉ, gỉ sét hoặc hỏng, gây ra sự chập chờn trong các linh kiện của điều hoà.

Cách sửa: Bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Sử dụng dầu chống gỉ sét Rb7 để xịt rửa sạch van tiết lưu và đầu cắm của nó.
  • Kiểm tra và đánh giá tình trạng van tiết lưu để xác định xem có bị chập hoặc hỏng không.
  • Nếu van tiết lưu đã bị chập hoặc hỏng, bạn nên thay thế bằng van tiết lưu mới.

Lưu ý khi kiểm tra và sửa chữa lỗi L5 điều hoà Daikin

Để giúp khắc phục sự cố lỗi L5 trên dòng điều hoà Daikin Inverter treo tường hoặc âm trần, bạn cần lưu ý các điểm sau đây:

  • Nếu điều hoà của bạn gặp sự cố trong thời gian bảo hành, hãy liên hệ trung tâm bảo hành của hãng để được kiểm tra và khắc phục lỗi.
  • Nếu điều hoà của bạn đã hết thời gian bảo hành, bạn không nên tự ý kiểm tra và khắc phục lỗi tại nhà. Thay vào đó, hãy liên hệ với thợ sửa chữa hoặc trung tâm sửa chữa máy lạnh uy tín để được khắc phục lỗi chuẩn xác nhất.
  • Trước khi bắt tay vào khắc phục sự cố, bạn cần ngắt nguồn điện hoặc aptomat để đề phòng các trường hợp bất trắc xảy ra. Sau đó, hãy tiến hành kiểm tra lỗi bằng bảng điều khiển.
  • Vệ sinh điều hoà định kỳ là rất quan trọng. Khi cục nóng ngoài trời bị bám bụi mà không được vệ sinh sạch sẽ trong thời gian dài, điều hòa sẽ hoạt động không hiệu quả và gây ra lỗi L5.

Chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi L5 điều hoà Daikin một cách đơn giản. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn và giúp bạn khắc phục thành công vấn đề của mình. Chúc bạn thành công!