Lỗi F95 trên điều hòa Panasonic thường xảy ra khi thiết bị đã hoạt động trong một thời gian dài và làm cho việc sử dụng không còn hiệu quả như trước. Hãy cùng Sửa Điều Hoà Tại Đà Nẵng đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Lỗi F95 trên điều hòa Panasonic

Lỗi F95 trên điều hòa Panasonic là một sự cố thường gặp trên các dòng sản phẩm của hãng, đặc biệt là trên các model điều hòa inverter, khi nhiệt độ của dàn nóng vượt quá giới hạn cho phép. Khi xảy ra sự cố, máy sẽ hiển thị mã lỗi F95 để người dùng có thể phát hiện và khắc phục ngay lập tức.

lỗi F95 trên điều hòa Panasonic

Hướng dẫn kiểm tra lỗi F95 điều hòa Panasonic

Để xác định lỗi F95 trên điều hòa Panasonic, có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sử dụng một cây que nhỏ, nhấn và giữ nút kiểm tra CHECK trên bảng điều khiển trong vòng 5 giây cho đến khi điều khiển từ xa hiển thị ” – – “.

Bước 2: Hướng điều khiển từ xa về phía điều hòa và nhấn nút TIMER hướng mũi tên lên hoặc xuống. Sau đó, điều khiển sẽ hiển thị tuần tự các mã lỗi trên màn hình. Nếu thiết bị gặp lỗi, đèn báo POWER trên dàn lạnh sẽ nhấp nháy một lần và kèm theo tiếng bíp liên tục trong 4 giây để xác nhận lỗi. Sau đó, mã lỗi sẽ được báo trên màn hình điều khiển.

Bước 3: Nhấn và giữ nút kiểm tra CHECK trong 5 giây để tắt chế độ tìm kiếm lỗi hoặc đợi 20 giây để chế độ này tự động tắt.

Bước 4: Nhấn nút AC RESET trên điều khiển từ xa để xoá lỗi tạm thời. Để đảm bảo rằng lỗi đã được xoá, có thể thực hiện lại các bước phát hiện lỗi và hai bước đầu tiên. Nếu bộ nhớ không lưu trữ lỗi nào, điều hòa sẽ phát ra âm thanh báo động và hiển thị mã lỗi 00H.

Nguyên nhân, cách khắc phục lỗi F95 trên điều hòa Panasonic

  • Do không được vệ sinh định kỳ

Bởi vì dàn nóng của hệ thống điều hòa thường được lắp đặt ngoài trời để có sự thông thoáng tốt hơn, nên chúng dễ bị bám bụi hơn. Nếu không thường xuyên vệ sinh dàn nóng, bụi bẩn có thể tắc nghẽn các đường ống dẫn khí và làm giảm hiệu suất lưu thông khí nóng ra ngoài, gây ra các vấn đề liên quan đến hoạt động của hệ thống và báo lỗi F95.

Để khắc phục lỗi F95 trên điều hòa Panasonic, bạn có thể thực hiện vệ sinh dàn nóng để loại bỏ tình trạng bụi bẩn hoặc liên hệ trung tâm bảo trì, vệ sinh điều hòa tại nhà.

lỗi F95 điều hòa Panasonic

  • Do cục nóng lắp đặt sai vị trí

Điều hòa không khí không thể thoát nhiệt do cục nóng bị cản trở. Nguyên nhân của vấn đề này có thể do vị trí lắp đặt của thiết bị không đúng tiêu chuẩn hoặc do thợ lắp đặt đã đặt cục nóng vào những vị trí hạn chế hoặc đặt quá nhiều cục nóng gần nhau. Như vậy, khi hơi nóng được sinh ra từ cục nóng không thể được thoát ra bên ngoài, dẫn đến việc hệ thống điều hòa sẽ báo lỗi F95.

Phương pháp giải quyết đó là bạn có thể thử di chuyển cục nóng đến vị trí có diện tích rộng rãi hơn và thông thoáng hơn.

  • Do cục nóng bị hư hỏng

Nguyên nhân có thể do hư hỏng của quạt dàn nóng hoặc các bộ phận quạt không hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả, dẫn đến lỗi F95.

Để khắc phục sự cố, quý khách cần tiến hành kiểm tra hoạt động của quạt dàn nóng trên thiết bị điều hòa. Nếu phát hiện quạt bị hỏng, quý khách cần thay thế bộ phận quạt mới cho điều hòa.

Với nguyên nhân và cách xử lý lỗi F95 trên điều hoà Panasonic đơn giản trên. Sửa máy lạnh tại Đà Nẵng hy vọng rằng những thông tin được cung cấp sẽ hữu ích với bạn trong quá trình khắc phục sự cố này. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn không thể xử lý được hãy liên hệ với trung tâm sửa điều hoà Đà Nẵng của chúng tôi để được hỗ trợ nhé!