Khi sử dụng điều hoà Kangaroo, có thể xảy ra một số lỗi gây gián đoạn. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, hãy xem bảng mã lỗi điều hoà Kangaroo trong bài viết này để khắc phục nhanh chóng nhất nhé!

Hướng dẫn kiểm tra mã lỗi điều hoà Kangaroo

Khi điều hoà Kangaroo gặp sự cố, mạch điều khiển sẽ lưu trữ mã lỗi vào bộ nhớ và hiển thị trên màn hình LED. Để kiểm tra mã lỗi điều hoà Kangaroo, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Bảng mã lỗi điều hoà Kangaroo

Bước 1: Nhấn và giữ nút CHECK trong 5 giây cho đến khi màn hình hiển thị dấu gạch chân “_”.

Bước 2: Nhấn nút TIMER để hiển thị mã lỗi. Mỗi lần nhấn nút TIMER, màn hình sẽ hiển thị mã lỗi tương ứng và đèn POWER sẽ nhấp nháy một lần để xác nhận tín hiệu.

Bước 3: Trong vòng 4 giây, thiết bị sẽ phát ra tiếng bíp và hiển thị mã lỗi trên màn hình. Nếu bạn muốn thoát khỏi chế độ này, chỉ cần giữ nút CHECK khoảng 5 giây. Nếu bạn không thực hiện bất kỳ thao tác nào, thiết bị sẽ tự động ngắt trong vòng 20 giây.

Bảng mã lỗi điều hoà Kangaroo

Lỗi E1 điều hoà Kangaroo

Nếu điều hoà Kangaroo hiển thị lỗi E1, đó là dấu hiệu của sự cố với cảm biến nhiệt độ phòng. Nguyên nhân có thể là do cảm biến hỏng hoặc bo mạch điều khiển gặp vấn đề.

mã lỗi điều hoà Kangaroo

Để khắc phục sự cố, bạn có thể sử dụng đồng hồ đo để kiểm tra điện trở của cảm biến. Nếu giá trị đo không đúng giá trị mặc định, bạn cần thay thế dây cảm biến mới. Nếu giá trị điện trở đo đúng, bạn nên kiểm tra mạch điều khiển của thiết bị để tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra lỗi và khắc phục nó.

Lỗi E2 điều hoà Kangaroo

Lỗi E2 điều hoà Kangaroo xuất hiện khi cảm biến nhiệt độ dàn lạnh bị hỏng hoặc bo mạch điều khiển gặp sự cố. Để sửa chữa lỗi này, bạn cần sử dụng đồng hồ đo để kiểm tra điện trở của cảm biến, tương tự như khi khắc phục lỗi E1.

Lỗi E4 điều hoà Kangaroo

Nếu cánh quạt không quay, màn hình sẽ hiển thị thông báo lỗi E4. Có nhiều nguyên nhân gây hỏng cánh quạt trong quá trình sử dụng, bao gồm thời gian sử dụng lâu và thiếu vệ sinh, khiến cho bụi bẩn bám nhiều và cản trở hoạt động của cánh quạt. Lỗi E4 cũng có thể do nhà sản xuất nếu điều hoà Kangaroo mới mua xuất hiện lỗi này hoặc do bo mạch bị hỏng, do quá trình vệ sinh và bảo dưỡng không đúng cách và thiếu cẩn thận.

Bảng mã lỗi máy lạnh Kangaroo

Khi gặp phải mã lỗi điều hoà Kangaroo này, cần kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ cánh quạt trước tiên. Nếu cánh quạt bị hỏng, bạn có thể thay thế bằng một quạt mới hoặc mang máy đến trung tâm sửa điều hoà.

Lỗi E5 trên điều hoà Kangaroo

Khi điều hoà bị lỗi E5, điều đó có nghĩa là cảm biến ở dàn nóng bị hỏng hoặc vấn đề liên quan đến pha điện. Nguyên nhân của lỗi này là do cảm biến ở dàn nóng bị hỏng hoặc điện áp pha không đủ 380V hoặc thứ tự các pha không đúng.

Để sửa chữa mã lỗi điều hoà Kangaroo này, bạn cần có kiến thức về sửa chữa điều hoà. Sau đó, họ sẽ phân tích các trường hợp như sau:

  • Nếu lỗi xuất phát từ cảm biến dàn nóng bị hỏng, chỉ cần thay thế bằng cảm biến mới và thiết bị sẽ hoạt động trở lại bình thường.
  • Nếu lỗi liên quan đến pha điện, bạn nên sử dụng đồng hồ để kiểm tra điện áp các pha, kiểm tra thứ tự các pha và kiểm tra điện áp cấp cho dàn lạnh. Sau đó, bạn sẽ phải thực hiện các biện pháp khắc phục để đảm bảo điều hoà hoạt động đúng cách.

Lỗi E6 trên điều hoà Kangaroo

mã lỗi điều hoà Kangaroo

Điều hoà báo lỗi E6 khi mô tơ quạt dàn lạnh gặp sự cố như mất nguồn cấp điện, tụ mô tơ hỏng hoặc mạch điều khiển bị lỗi. Để khắc phục, bạn có thể sử dụng đồng hồ đo để kiểm tra dây nguồn cấp cho mô tơ và tụ điện, nếu phát hiện chúng hư hỏng thì cần thay mới. Nếu các bộ phận đó vẫn hoạt động bình thường, bạn cần tiến hành kiểm tra bo mạch điều hoà.

Đây là bài viết tóm tắt bảng mã lỗi điều hoà Kangaroo. Hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu được nguyên nhân gây ra lỗi và cách khắc phục nhanh chóng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Sửa Điều Hoà Đà Nẵng chúng tôi qua hotline 0985.054.725‬ nhé!