Chế độ Swing trên điều hoà thường được sử dụng nhiều bởi tính năng giúp người dùng điều chỉnh hướng gió thổi đến bất kỳ vị trí nào trong phòng. Hãy cùng Trung tâm Sửa Điều Hoà Đà Nẵng tìm hiểu thêm về chế độ này và cách sử dụng nó nhé!

Tìm hiểu chế độ Swing trên điều hoà

Để hiểu rõ hơn về chế độ Swing trên điều hoà, bạn cần tìm hiểu định nghĩa và công dụng của chức năng này như sau:

Chế độ Swing là gì?

Chế độ Swing được tích hợp sẵn trên điều hoà để người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh hướng gió thổi theo ý muốn. Chức năng này cho phép người dùng điều chỉnh luồng gió mát và tạo ra không gian thoải mái và tiện nghi hơn.

chế độ Swing trên điều hoà

Chế độ Swing có công dụng gì?

Chế độ Swing được sử dụng để:

  • Giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh hướng gió thổi, giúp điều hoà làm mát đúng nơi cần.
  • Có thể điều chỉnh để điều hoà thổi gió theo hướng cố định từ trên xuống hoặc từ trái sang phải và ngược lại.

Hướng dẫn sử dụng chế độ Swing trên điều hoà

Tùy vào dòng điều hoà mà bạn đang sử dụng, chế độ Swing sẽ được điều khiển bằng 2 nút hoặc 1 nút trên remote điều hoà. Chi tiết như sau:

Đối với thiết bị có 2 nút Swing, biểu tượng 2 nút SWING sẽ khác nhau: 1 nút thể hiện tia gió lên xuống, còn nút kia thể hiện tia gió trái phải giống như hình cánh quạt. Do đó, bạn có thể điều chỉnh hướng gió bằng cách nhấn nút tương ứng.

Ngoài ra, bạn có thể để ý đến phần cánh đảo trên dàn lạnh của điều hoà. Nếu nhấn nút SWING và cánh đảo gió hoạt động liên tục, điều này cho thấy rằng cánh đảo gió đang ở chế độ tự động.

Khi đó, nếu bạn muốn cánh đảo gió dừng lại ở một vị trí nhất định, hãy nhấn nút SWING một lần nữa để cánh đảo gió dừng lại ở vị trí mong muốn.

chế độ Swing của điều hoà

Đối với thiết bị có chỉ có 1 nút SWING, chức năng của nút này thường là điều chỉnh hướng gió lên xuống. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể điều chỉnh hướng gió sang trái hoặc phải bằng cách sử dụng tay đẩy cánh đảo gió nằm phía sau cánh đảo gió lên xuống ở dàn lạnh, tuỳ theo sở thích của bạn.

chế độ Swing điều hoà

Một số lưu ý khi sử dụng chế độ Swing trên điều hoà

Khi sử dụng điều hoà với chế độ Swing, cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Tránh điều chỉnh hướng gió thổi trực tiếp vào người dùng trong thời gian dài, để tránh ảnh hưởng đến hệ hô hấp và da, cơ thể bị mất nước.
  • Tránh hướng gió thổi trực tiếp vào cơ thể khi vừa mới bước vào phòng điều hoà từ môi trường nóng bức bên ngoài.
  • Không nên điều chỉnh hướng gió thổi trực tiếp vào giường ngủ, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ và những người có sức khỏe nhạy cảm.
  • Nên cài đặt chế độ tự động cho Swing để làm mát toàn bộ căn phòng. Nếu sử dụng khi đi ngủ, nên hướng gió thổi lên phía trần nhà để tạo cảm giác mát lạnh dễ chịu hơn cho người sử dụng.

chế độ Swing trong máy lạnh

Mong rằng những chia sẻ phía trên đã giúp bạn hiểu cách sử dụng chế độ Swing trên điều hoà một cách hiệu quả và đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của trung tâm sửa chữa điều hoà chúng tôi.