Lỗi P3 điều hòa Casper hoạt động từ 5 đến 15 phút, sẽ xuất hiện trên màn hình. Lỗi này khiến cho máy không thể hoạt động và gây gián đoạn trong việc sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo bài viết sau để biết cách khắc phục tình trạng lỗi P3 trên điều hòa Casper một cách nhanh chóng.

Tìm hiểu lỗi P3 điều hòa Casper

Lỗi P3 điều hòa Casper là lỗi liên quan đến cảm biến của điều hòa, khi hệ thống làm lạnh của máy gặp phải vấn đề hoặc trục trặc nào đó.

sửa lỗi P3 điều hòa Casper

Lỗi P3 không phát hiện ngay khi khởi động. Thay vào đó, lỗi sẽ xuất hiện sau khoảng 5-15 phút hoạt động, khi màn hình hiển thị mã lỗi P3. Khi lỗi này xảy ra, máy sẽ ngừng làm mát và có thể ngừng hoạt động.

Nguyên nhân gây nên lỗi P3 điều hòa Casper

Có hai nguyên nhân chính gây nên lỗi P3 điều hòa Casper:

Đầu tiên là hết gas hoặc rò rỉ gas. Nguyên nhân của vấn đề này có thể là do các mối nối không kín, khiến cho gas rò rỉ ra bên ngoài hoặc do điều hòa không được kiểm tra thường xuyên và không được bơm nạp gas định kỳ.

lỗi P3 điều hòa Casper

Thứ hai là block bị hỏng và block không chạy. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này, bao gồm nguồn điện chập chờn, việc bật tắt điều hòa quá nhiều khi sử dụng, hoặc sử dụng điều hòa 24/24, bật điều hòa ở nhiệt độ quá thấp trong thời gian dài, và nhiều yếu tố khác nữa.

Cách sửa lỗi P3 điều hòa Casper

Bước 1: Kiểm tra tình trạng block

Trước khi kiểm tra block, đầu tiên bạn cần kiểm tra tụ điện và nguồn điện cung cấp cho cục nóng có hoạt động hay không. Tiếp theo, bạn có thể kiểm tra block bằng cách sử dụng đồng hồ kẹp dòng hoặc nghe tiếng kêu phát ra từ cục nóng. Nếu cục nóng phát ra tiếng kêu o o, thì có thể block vẫn hoạt động bình thường.

Nếu block của máy điều hòa vẫn hoạt động bình thường, thì có thể máy đã hết gas. Trong trường hợp này, bạn cần nạp thêm gas để bổ sung. Nếu block không hoạt động hoặc bị hỏng, hãy liên hệ với thợ sửa chữa điều hoà chuyên nghiệp để được giúp đỡ. Không nên tự ý tự sửa chữa block này tại nhà!

cách sửa lỗi P3 điều hòa Casper

Bước 2: Xác nhận tình trạng gas

Trong trường hợp hết gas, thiết bị vẫn hoạt động nhưng không tạo ra khí lạnh. Bạn có thể kiểm tra đường ống dẫn gas từ dàn lạnh ra dàn nóng xem có có hiện tượng hơi nước bám dính không. Nếu không, điều hòa của bạn có thể đã hết gas.

Cách kiểm tra khác là quan sát dàn lạnh. Nếu dàn lạnh bị đóng tuyết hoặc bị nhiễu nước, điều đó có thể chứng tỏ điều hòa nhà bạn đã hết gas. Khi đó, bạn cần gọi thợ đến nạp gas điều hoà ngay.

Mong rằng bài viết trên có thể giúp bạn khắc phục sự cố lỗi P3 điều hòa Casper một cách nhanh chóng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần sự hỗ trợ hãy liên hệ ngay với trung tâm sửa điều hoà Đà Nẵng chúng tôi qua số điện thoại 0985.054.725 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ 31 Nguyễn Như Đãi, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng. Trung tâm của chúng tôi rất vui khi được hỗ trợ và phục vụ quý khách 24/7.