Lỗi P0 trên điều hoà Casper khiến người dùng lo lắng vì không biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục. Vậy bạn hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về lỗi P0 của điều hoà Casper và có thể giải quyết tình trạng này kịp thời.

Tìm hiểu lỗi P0 trên điều hoà Casper

Lỗi P0 trên điều hoà Casper xảy ra khi bảo vệ quá dòng IPM hoặc IGBT (bo cục nóng). Nguyên nhân thường gặp của lỗi này là do động cơ quạt dàn nóng bị hư hỏng, dẫn đến không hoạt động.

sửa lỗi P0 trên điều hoà Casper

Lỗi do động cơ quạt dàn nóng

Các điều hoà thường có một quạt dàn nóng, chức năng của quạt này là hấp thụ nhiệt từ môi chất trong ống đồng để làm mát môi chất. Sau khi môi chất đi qua van tiết lưu của máy, nó sẽ đạt được độ lạnh cần thiết và tiếp tục lưu qua dàn lạnh để làm mát không khí trong phòng.

lỗi P0 trên điều hoà Casper

Nếu motor của quạt dàn nóng gặp sự cố, điều hoà sẽ không thể xả nhiệt ra ngoài và sẽ báo lỗi P0.

Để khắc phục lỗi động cơ quạt dàn nóng bị hỏng, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Kiểm tra xem cánh quạt dàn nóng có bị kẹt hoặc vướng vào vật gì gây cản trở không. Nếu phát hiện vấn đề này, bạn cần tháo gỡ để cánh quạt hoạt động bình thường trở lại.
  • Kiểm tra xem motor gió dàn nóng có bị vỡ hoặc hỏng không. Nếu bị vỡ, bạn cần thay thế hoặc sửa điều hoà ngay để đảm bảo hoạt động tốt cho máy.
  • Kiểm tra động cơ để xem có bị cháy hay om cuộn dây không. Nếu phát hiện vấn đề này, bạn cần thay thế kịp thời để tránh gây hư hỏng cho thiết bị.

Lỗi do bo mạch không cấp điện cho động cơ quạt

Bo mạch (hay mainboard) được coi là một phần quan trọng của điều hoà, là nơi điều khiển và quản lý các hoạt động của các linh kiện khác. Bo mạch chứa rất nhiều linh kiện, bao gồm cả vi mạch điện tử.

Chính vì thế, nếu bo mạch bị hỏng hoặc không được cấp điện, thì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của điều hoà. Nếu bo mạch không cấp điện cho quạt làm mát, thì hệ thống sẽ báo lỗi P0 trên điều hoà Casper và không thể hoạt động bình thường.

lỗi P0 điều hoà Casper

Khi gặp phải lỗi bo mạch không cấp điện cho động cơ quạt, bạn có thể áp dụng các cách sau để khắc phục:

  • Kiểm tra dây dẫn và giắc điện từ quạt đến bo mạch để xem có bị đứt hoặc lỏng không. Nếu phát hiện lỗi này, bạn có thể cắm hoặc nối lại để đảm bảo quạt hoạt động bình thường.
  • Sử dụng đồng hồ đo điện để kiểm tra xem quạt của dàn nóng đã có điện chạy trên thiết bị chưa. Nếu chưa có điện, có thể bo mạch đã bị hỏng. Đây là một lỗi phức tạp, liên quan đến việc kiểm tra và sửa chữa các linh kiện quan trọng.

Nếu không tự khắc phục được, bạn nên liên hệ trực tiếp đến trung tâm bảo hành sửa chữa điều hoà chuyên nghiệp để được hỗ trợ sớm nhất.

Hy vọng rằng từ thông tin được cung cấp trong bài viết này, bạn sẽ dễ dàng nhận biết và xử lý kịp thời khi gặp phải lỗi P0 trên điều hoà Casper. Bạn hãy liên hệ với sửa điều hoà tại nhà Đà Nẵng chúng tôi qua hotline 0985.054.725‬ khi cần hỗ trợ.