Khi người dùng gặp phải tình trạng lỗi E9 điều hoà Gree thì không cần phải lo lắng vì Sửa Điều Hoà Tại Đà Nẵng chúng tôi đã cung cấp bài viết hướng dẫn chi tiết để xử lý tình huống này. Hãy nhanh chóng đọc và áp dụng những giải pháp để sửa chữa điều hoà Gree của bạn nhé!

Lỗi E9 điều hoà Gree là gì?

Lỗi E9 điều hoà Gree xảy ra khi có sự cố về kỹ thuật ở bên trong thiết bị, dẫn đến trục trặc khi sử dụng. Bởi vì đây là vấn đề kỹ thuật, việc kiểm tra và khắc phục sẽ rất khó khăn và cần được thực hiện bởi các chuyên gia sửa chữa có kinh nghiệm. Tự sửa chữa trong trường hợp này là không khả thi.

lỗi E9 điều hoà Gree

Nguyên gây nên lỗi E9 điều hoà Gree và cách sửa

Các vấn đề liên quan đến lỗi E9 điều hoà Gree có thể bao gồm tràn nước trong mặt lạnh, hỏng công tắc mực nước, hỏng bơm thoát nước hoặc lỗi bo mạch trong nhà.

Để khắc phục lỗi E9, những nhân viên kỹ thuật thường sẽ xử lý từng trường hợp một như sau:

Kiểm tra công tắc mực nước

Mã lỗi E9 thường xảy ra khi cảm biến mực nước hoặc cảm biến phao bơm nước của điều hoà bị kẹt, dẫn đến việc báo sai lượng nước và không đóng công tắc cho bơm nước thải. Nếu không khắc phục kịp thời, điều hoà sẽ bị tràn nước và có nguy cơ gây cháy nổ. Vì vậy, điều hoà sẽ tự động báo lỗi E9 và ngưng hoạt động để ngăn chặn tình huống xấu hơn.

nguyên gây nên lỗi E9 điều hoà Gree

Khi gặp phải sự cố này, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra công tắc và đường ống nước thải để xác định nguyên nhân. Nếu vấn đề nằm ở đường ống bị tắc do cặn bẩn, họ sẽ tiến hành vệ sinh để loại bỏ chúng. Sau khi vệ sinh xong, điều hoà sẽ hoạt động bình thường mà không báo lỗi E9 nữa.

Bơm nước thải điều hoà bị hỏng

Các điều hoà Gree âm trần đều sử dụng bơm nước để xử lý nước thải. Khi bơm bị kẹt, cháy hoặc đứt dây điện, máy bơm nước sẽ bị hỏng.

Để khắc phục tình trạng trên, các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ kiểm tra kỹ phần bơm nước của điều hoà. Nếu phát hiện bị hư hỏng, nhân viên sẽ tiến hành sửa chữa hoặc thay thế bơm mới để đảm bảo điều hoà hoạt động hiệu quả.

Lỗi E9 điều hoà Gree do lỗi bo mạch

Nếu lỗi E9 không do 2 nguyên nhân trên đề cập, thì có thể điều hoà Gree báo lỗi E9 do bo mạch hỏng, gây ra việc dàn lạnh không cấp điện để bơm nước thải của điều hòa.

cách khắc phục lỗi E9 điều hoà Gree

Khi bo mạch không nhận được dòng điện cấp cho bơm nước hoặc không nhận được tín hiệu truyền về, việc sửa chữa hoặc thay thế bo mạch cần được thực hiện ngay bởi các nhân viên chuyên nghiệp.

Hy vọng với các thông tin trên, bạn đã biết được những nguyên nhân gây ra lỗi E9 điều hoà Gree và cách khắc phục nó. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với đơn vị sửa điều hoà hàng đầu tại Đà Nẵng để nhờ trợ giúp nhé!

Bạn có biết không? Trung tâm sửa điều hoà ở Đà Nẵng chuyên cung cấp các giải pháp sửa chữa, lắp đặt và vệ sinh điều hoà với mức giá rẻ. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ hãy gọi hotline 0985.054.725‬ để được tư vấn nhé.