Khi gặp vấn đề nào đó, điều hòa Daikin sẽ thông báo cho người dùng bằng cách hiển thị mã lỗi hoặc tín hiệu nhấp nháy đèn xanh. Nếu bạn gặp vấn đề này, hãy đọc bài viết dưới đây để sửa chữa điều hòa Daikin nháy đèn xanh của mình tại nhà.

Nguyên nhân điều hòa Daikin nháy đèn xanh

Các nguyên nhân gây điều hòa Daikin nháy đèn xanh bao gồm thiếu gas, hỏng linh kiện bên trong, sử dụng lâu ngày mà không được vệ sinh và quạt, lốc điều hòa bị hỏng. Khi gặp tình huống này, màn hình điều hòa Daikin sẽ hiển thị lỗi F3.

điều hòa Daikin nháy đèn xanh

Cách nhân biết và khắc phục lỗi điều hòa Daikin nháy đèn xanh

Do tự nháy đèn

Điều hòa tự nháy đèn sau mỗi 30 phút là dấu hiệu cho thấy điều hòa Daikin đang gặp vấn đề. Nguyên nhân có thể do thiếu gas hoặc ống đồng bị thủng làm rò rỉ gas. Để khắc phục tình trạng này, cần nạp đầy gas cho điều hòa và kiểm tra ống đồng để hàn lại những chỗ bị thủng.

sửa điều hòa Daikin nháy đèn xanh

Do tự bật tắt

Nếu thiết bị điều hòa của bạn tự động bật lên mặc dù bạn đã tắt hoặc đặt ở chế độ nghỉ, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bo mạch của dàn nóng và dàn lạnh gặp vấn đề hoặc bị hư hỏng. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể kiểm tra bo mạch của cả dàn nóng, dàn lạnh và dọn dẹp nếu phát hiện côn trùng. Nếu bo mạch bị hư hỏng nặng, bạn nên tìm đến đơn vị sửa điều hoà Đà Nẵng chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Do nháy đèn xanh và đóng cửa gió

Để giải quyết vấn đề về điều hòa nháy đèn xanh và đóng cửa gió, ta cần xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Thường thì những lỗi về dàn nóng và lạnh hoặc hư hỏng của cục nóng điều hòa là nguyên nhân chính.

Để khắc phục tình trạng trên, ta có thể thực hiện các bước sau đây:

  • Kiểm tra dàn nóng và lạnh để xem tín hiệu có khớp với điều hòa không.
  • Kiểm tra cục nóng, xem có hoạt động ổn định không. Nếu cục nóng bị hư hỏng, bạn có thể liên hệ với trung tâm sửa chữa điều hoà để được hỗ trợ.

Do cục trong và cục ngoài của điều hòa không chạy

cách khắc phục điều hòa Daikin nháy đèn xanh

Bạn có thể nhận biết dễ dàng bởi cục lạnh và cục nóng đều không hoạt động sau khi bạn khởi động điều hòa Daikin. Có một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này bao gồm việc dàn lạnh bị hư, bo mạch dàn nóng bị hỏng hoặc hệ thống dẫn gas gặp vấn đề.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần phải liên hệ với các kỹ thuật viên có chuyên môn để kiểm tra và sửa chữa các vấn đề về dàn lạnh, bo mạch dàn nóng và hệ thống dẫn gas. Do đó, tốt nhất là bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa điều hoà đáng tin cậy để giải quyết sự cố này.

Do cục nóng điều hòa kêu to

Khi hoạt động, cục nóng phát ra âm thanh ồn ào, kêu to sẽ là dấu hiệu dễ dàng nhận biết.  Nguyên nhân có thể do mắc kẹt vật gì đó bên trong cục nóng.

Cách khắc phục rất đơn giản bạn chỉ cần tắt điều hòa, kiểm tra và quan sát xem cục nóng có bị vật gì chạm vào hay không. Nếu có, bạn cần phải dọn dẹp và vệ sinh cục nóng.

Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc khắc phục sự cố của điều hòa Daikin nháy đèn xanh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với sửa điều hoà Đà Nẵng qua hotline 0985.054.725‬.