Khi thời tiết oi bức, nhu cầu sử dụng điều hoà tại mỗi gia đình đã tăng lên. Vì thế, người tiêu dùng cần tìm hiểu cách sử dụng điều hòa một cách hợp lý nhất cho trẻ em, phụ nữ mang thai và người già để tránh gây hại cho sức khỏe. Hãy đọc bài viết dưới đây của chuyên gia để biết cách sử dụng điều hòa an toàn và hiệu quả.

Cách sử dụng điều hòa an toàn hiệu quả cho cả gia đình

Chọn nhiệt độ điều hòa thích hợp

Đối với người cao tuổi

Người cao tuổi thường có sức đề kháng yếu và bệnh nền nhiều. Nếu sử dụng điều hòa quá lâu và không điều chỉnh đúng nhiệt độ và độ ẩm, họ có thể bị tăng huyết áp, thấp khớp và các bệnh hô hấp. Do đó, để bảo vệ sức khỏe cho người già, cần thiết phải điều chỉnh nhiệt độ điều hòa ở mức khoảng 26 – 27 độ C, khuyến khích uống đủ nước và bổ sung vitamin cho cơ thể bằng trái cây. Đây là cách sử dụng điều hòa an toàn cho người cao tuổi.

Cách sử dụng điều hòa an toàn

Đối với phụ nữ mang thai

Để bảo vệ sức khỏe thai nhi, bà bầu cần chú ý đến nhiệt độ phòng, tốt nhất là duy trì nhiệt độ từ 26 đến 28 độ C. Tránh ngồi ngay dưới điều hòa để tránh cảm lạnh. Bên cạnh đó, việc sử dụng xông tinh dầu có thể giúp giữ ấm cho thai nhi. Trong giấc ngủ, bà bầu nên mặc quần áo đủ kín, mang tất chân và đắp chăn kín từ ngực đến chân để tránh bị lạnh.

cách dùng điều hoà an toàn

Đối với trẻ nhỏ

Cách sử dụng điều hòa an toàn, đảm bảo sức khỏe của trẻ nhỏ, cha mẹ cần lưu ý về nhiệt độ và trang phục. Nhiệt độ trong phòng nên được giữ ở mức từ 27 đến 28 độ C và bé nên mặc quần áo dài tay, đắp chăn để tránh bị cảm lạnh và bệnh tật.

Ngoài ra, cha mẹ cần hạn chế để bé nằm gần vị trí có luồng gió từ điều hòa. Tốt nhất là để bé nằm xa điều hòa và đặt điều hòa ở vị trí cao. Nếu phải bật điều hòa, cha mẹ nên chọn chế độ quạt đảo chiều để tránh gió thổi thẳng vào bé.

Không nên bật điều hoà quá lâu

Nếu ngồi trong phòng có điều hòa quá lâu, có thể gây hại đến sức khỏe của mọi người, bao gồm cả người già, trẻ em và phụ nữ mang thai.

sử dụng điều hòa an toàn

Để giảm thiểu tác động này, sau 3 tiếng sử dụng điều hòa, cần tắt thiết bị trong khoảng 10 phút và mở cửa sổ toàn bộ để đẩy hết không khí bên trong ra ngoài. Việc làm này sẽ giúp phòng thông thoáng hơn và không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người.

Vệ sinh điều hòa theo định kỳ

Theo lời khuyên của nhà sản xuất, để đảm bảo điều hòa luôn hoạt động tốt, tiết kiệm năng lượng và tránh các yếu tố có hại đến sức khỏe, cần thực hiện vệ sinh điều hoà sau mỗi 6 tháng sử dụng.

Nếu cần vệ sinh điều hoà tại nhà Đà Nẵng bạn hãy liên hệ với chúng tôi nhé, đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và giá rẻ hơn so với các đơn vị khác.

Chọn mua điều hoà có các tiện ích phù hợp

Chế độ hoạt động siêu êm Quiet

Bên cạnh các cách sử dụng điều hòa trên thì việc chọn mua điều hoà có một tính năng hoạt động siêu êm, cho phép điều chỉnh tốc độ xuống mức thấp nhất để giảm tiếng ồn trong quá trình sử dụng cũng là một biện pháp. Để kích hoạt tính năng này, người dùng chỉ cần nhấn nút Quiet trên điều khiển điều hòa.

Chế độ Comfort Air

Chế độ Comfort Air vô cùng thích hợp cho những gia đình có trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và người già vì nó tạo ra không khí dễ chịu. Khi kích hoạt, chế độ này sẽ điều chỉnh độ nghiêng của cánh đảo gió để hướng dòng gió lên trần nhà, giúp làm mát toàn bộ phòng và mang lại cảm giác thoải mái.

Cách sử dụng điều hòa an toàn hiệu quả

Chế độ ngủ đêm

Để tránh cảm thấy lạnh vào ban đêm, chế độ ngủ đêm tránh buốt sẽ được kích hoạt trên điều hòa. Sau một thời gian, thiết bị sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ phòng để phù hợp với nhiệt độ cơ thể của người sử dụng. Điều này giúp bạn không bị ảnh hưởng bởi lạnh vào giữa đêm, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

Sửa Điều Hoà Tại Đà Nẵng vừa mới chia sẻ cách sử dụng điều hòa an toàn cho trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi để tránh các tác hại đến sức khỏe. Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào về việc sử dụng điều hoà hoặc muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình, hãy gửi email chia sẻ với sửa điều hoà Đà Nẵng chúng tôi nhé!